Chiều ngày 08/09/2017, tại trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Ban giám hiệu trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp đã tiếp đoàn Taipei Computer Association (TCA).

Về phía Nhà trường có TS. Trần Hoàng Long – phó Hiệu trưởng phụ tráchNhà trường, ông Nguyễn Trường Giang - giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế, TS. Bùi Huy Hải - Trưởng khoa Điện tử, TS. Võ Thu Hà - Trưởng khoa Điện , TS. Nguyễn Hữu Quang - Trưởng khoa Cơ khí , ông Nguyễn Hoàng Chiến – phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Công nghệ Thông tin .
     Về phía đoàn TCA có - Ông Richard Tang  – Chủ tịch hiệp hội TCA, Giám đốc điều hành Tập đoàn Systex. Ông Eddie Sheu - Giám đốc điều hành Công ty Digiwin. Ông Owen Li  - Chủ tịch công ty Hortech. Ông Wenyu Chen - Giám đốc điều hành công ty InfinitiesSoft Solutions. Ông Jonathan Chen - Giám đốc điều hành công ty IT Project. Ông Yam Kan - Giám đốc điều hành công ty NetChain. Ông Steven Chiu - Giám đốc Marketing công ty Phantosys Information. Ông Jonas Chen - Giám đốc bán hàng công ty ThroughTek. Ông Tony Lu - Giám đốc Bán hàng và Marketing công ty Triple Domain Vision. Bà Vivian Liu - Giám đốc điều hành Taipei Computer Assorciation. Bà Amanda Chou - Giám đốc dự án Taipei Computer Assorciation. Ông Long Chen - Trưởng phòng chiến lược Taipei Computer Assorciation.

TS. Trần Hoàng Long trân trọng đón chào các đại diện của TCA đã đến Hà Nội và có buổi làm việc với trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. Bên cạnh đó, ông Trần Hoàng Long bày tỏ thiện chí mong muốn được hợp tác với TCA trong lĩnh vực đào tạo chuyên sâu và kĩ năng nghề cho sinh viên nhà trường nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Đài Loan.
Ông Richard Tang – Đại diện của Hiệp hội cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Trường Đại học Kinh tế Kĩ thuật Công nghiệp và trao đổi một số vấn đề về khả năng hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp thuộc hiệp hội TCA.
     Các lĩnh vực liên quan đến Công nghệ tự động hóa, robot, công nghệ điện toán đám mây, công nghệ chế tạo mạch điện tử, công nghệ cnc và các hệ thống phần mềm chuyên dùng phục vụ cho các lĩnh vực kỹ thuật, tài chính, ngân hàng ... cũng được hai bên trao đổi tại buổi làm việc.
     Ông Richard Tang bày tỏ mong muốn hai bên sẽ nghiên cứu khả năng hợp tác để nâng cao trình độ, tay nghề sinh viên để áp dụng những công nghệ tiên tiến hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp thuộc TCA. Phía TCA nghiên cứu chuyển giao cho Nhà trường những tài liệu, nghiên cứu mới nhất về khoa học công nghệ nhằm phục việc nghiên cứu, giảng dạy tại Nhà trường. Bên cạnh đó TCA nghiên cứu hỗ trợ và giúp đỡ nhà trường thiết bị nhằm giúp đỡ nhà trường tiếp cận với các công nghệ sản xuất hiện đại.
     Sau buổi làm việc đầu tiên, hai bên đã thống nhất sẽ có các chương trình cụ thể để triển khai phối hợp cùng xây dựng nội dung đào tạo sát với thực tiễn. Bên cạnh đó cũng sẽ sớm nghiên cứu khả năng hỗ trợ về công nghệ và trang thiết bị cho nhà trường.

TS. Trần Hoàng Long – phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường và Ông Richard Tang  – Chủ tịch hiệp hội TCA